MIUI 14————MIUI 14————MIUI 14

Tại sự kiện ra mắt dòng Xiaomi 13, Xiaomi đã chính thức trình làng giao diện MIUI 14 mới, dựa trên nền tảng Android 13. Phiên bản MIUI 14 mới nhất mang đến một số nâng cấp và tính năng mới để nâng tầm trải nghiệm của người dùng. Sau đây là 3 cải tiến nổi bật nhất của MIUI 14 trên Xiaomi 13.

Hiệu suất

Tại sự kiện ra mắt, Xiaomi đã giới thiệu hệ thống “photon engine” mới sẽ cải thiện tốc độ của các ứng dụng đến từ bên thứ ba. Theo đó, các ứng dụng mà người dùng tải xuống từ bất kỳ nguồn nào đều hoạt động mượt mà hơn trên hệ thống MIUI 14. Phần mềm mới được tối ưu hóa sâu vào nhân và mang lại trải nghiệm mượt mà nhất từ trước đến nay cho người dùng MIUI. Xiaomi cho biết, các ứng dụng của bên thứ ba có thể tăng tốc độ phản hồi lên tới 88%. Thậm chí, tính năng này cũng sẽ giảm mức tiêu thụ pin từ các ứng dụng tới 16%. 

miui

Phần mềm nhẹ, mượt mà

Cải tiến đáng chú ý nhất trên hệ thống MIUI 14 được gọi là “ultra-pure system” (hệ thống siêu nhẹ). Xiaomi cho biết, giao diện MIUI 14 mới có dung lượng nhẹ đồng thời có khá ít ứng dụng hệ thống. Theo đó, người dùng có thể gỡ bỏ hầu hết các ứng dụng được cài đặt sẵn, trong đó chỉ những ứng dụng như Điện thoại, Tin nhắn, Đồng hồ hay Cửa hàng ứng dụng mới không thể gỡ cài đặt. Điều này sẽ giúp cho hệ thống được tối ưu hóa, đồng thời giảm tới 23% số lượng ứng dụng so với các thế hệ trước.

miui

Các biểu tượng có thể thay đổi kích thước

Bên cạnh cải tiến về bộ nhớ, Xiaomi cũng tiết lộ rằng giao diện MIUI 14 sẽ đem đến màn hình chính (Home screen) được thiết kế lại với các biểu tượng lớn hơn, đồng thời người dùng cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh kích thước của các biểu tượng và widget, từ đó giúp cho màn hình trông đầy màu sắc hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện nhiều tùy chỉnh như thay đổi phông chữ, hay tạo các widget con vật cho màn hình chính.

miui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *